DU HỌC VÀ TRAO ĐỔI VH

ĐĂNG KÝ

Bạn đã sẵn sàng đến gần với thế giới ?. Bạn đã chuẩn bị tinh thần để tham gia chuyến phiêu lưu ?. Bạn có sẵn sàng thay đổi bản thân để hòa nhập một nền văn hóa mới ?

YFU –  thay đổi cách bạn nhìn thế giới !

Trong 65 năm qua, YFU đã mang  đến cho những học sinh trung học cơ hội đặc biệt để học tập tại Mỹ thông qua “Chương trình Trao đổi Văn hóa Trung học (visa J-1)”. Trở thành học sinh trao đổi văn hóa của YFU, bạn sẽ nhận được nguồn kiến ​​thức, kỹ năng và sự hiểu biết sâu sắc để chuẩn bị hành trang cho tương lai. Những tương tác - dù là nhỏ nhất giữa bạn với gia đình bảo trợ, bạn bè, giáo viên và cộng đồng sẽ mang lại cho bạn những điều thật mới mẻ - về con người, văn hoá và về chính bản thân bạn.

YFU mang đến cơ hội để bạn sống và trải nghiệm với gia đình bảo trợ - gia đình đã được tổ chức  lựa chọn cẩn thận, những người đã chào đón bạn bằng cả trái tim. Bạn sẽ được học về đời sống, về gia đình, cộng đồng và nhà trường. Khi ở nhà, bạn sẽ khám phá những thành viên trong gia đình kết nối với nhau như thế nào và về lịch trình hàng ngày của họ. Và khi ở trường, bạn sẽ được học tập các môn học như tiếng Anh, lịch sử, khoa học và toán học. Song song đó, bạn cũng sẽ được dạy về đời sống xã hội, tình bạn và tham dự các hoạt động ngoại khóa khác.

Ngoài những quy định của gia đình bảo trợ, tất cả học sinh đều phải tuân theo các quy định mà YFU đặt ra. Những quy định này có thể rất khác so với những điều bạn đã thường làm ở nhà. Các gia đình bảo trợ tham gia vào chương trình trao đổi văn hoá của chúng tôi (visa J-1) không nhận được hỗ trợ về chi phí lưu trú cho bạn - mà ở đây họ tìm được động lực để học hỏi về các nền văn hoá khác nhau thông qua việc mang đến cho ai đó (giống như bạn) một cơ hội để tìm hiểu về môi trường sống của các nền văn hóa khác nhau.

                       

Chương trình Trao đổi Văn hóa Trung học YFU (visa J-1)

YFU tìm kiếm những học sinh năng động, có tinh thần mạo hiểm - những người dám thay đổi bản thân để hòa nhập một nền văn hoá mới. Độ tuổi của bạn phải từ 15 đến 18 tuổi, đáp ứng yêu cầu về học lực và có sức khoẻ tốt.

Để tham gia chương trình, bạn  phải đạt được những yêu cầu sau:

-  Trình độ tiếng Anh

-  Động lực để học tập trong các khóa học thuật hoặc học nghề

-  Tuân theo những cam kết với gia đình bảo trợ

-  Tự chịu trách nhiệm, tự định hướng và trưởng thành

-  Sẵn sàng giao lưu văn hóa giữa hai bên: học sinh và gia đình bảo trợ

Các ứng viên nộp đơn vào chương trình phải thể hiện sự tự hào về văn hoá và tôn trọng nền đa văn hóa. Các ứng viên sẽ có một bài kiểm tra về trình độ tiếng Anh, bài tiểu luận cá nhân và tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp để xác định động lực, sẵn sàng cho việc trao đổi văn hóa và chuẩn bị cho quá trình học tập ở trường trung học. Đây là cơ hội giúp bạn trưởng thành hơn khi đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn trong quá trình giao lưu văn hóa. Các ứng viên phải tuân theo các quy tắc của gia đình bảo trợ, chia sẻ về văn hoá bản xứ  và tích cực tham gia các hoạt động của gia đình, nhà trường và cộng đồng

 

Phí chương trình: 10.500 USD

Bao gồm:

-  Tìm trường, Gia đình bảo trợ (GĐBT)

-  Làm quen với GĐBT trước ngày đến ở

-  Khóa định hướng giữa năm (cho HS chương trình 1 năm)

-  Khóa định hướng khi trở lại trường

-  Khóa định hướng khi đến trường

-  Nhân viên YFU liên lạc, hỗ trợ hàng tháng

-  Nhanh chóng giải quyết các khó khăn nếu có

-  Hỗ trợ, tư vấn xin visa du học (visa J-1)

Không bao gồm:

-  Bảo hiểm sức khoẻ 

-  Hoạt động ngoại khóa

-  Chi phí mua dụng cụ thể thao, sách vở, tài liệu làm bài tập, tham quan, dã ngoại

-  Sinh hoạt phí cho cá nhân HSSV: tùy nhu cầu khác nhau, khoảng 100-200 USD/ tháng

-  Lệ phí xin visa: trả trực tiếp theo quy định của Sứ quán khi nộp hồ sơ visa (không hoàn)

-  Vé máy bay đi và về VN (tùy loại vé và hãng HK)