ĐỨC - Chương trình 1 năm

ĐĂNG KÝ

TẠI SAO LẠI CHỌN ĐỨC?

Chào Châu Âu !
Đức tọa lạc tại Trung Âu, là thành viên của Liên minh Châu Âu và có một nền kinh tế lớn mạnh. Bạn có thể học được rất nhiều về lịch sử châu Âu qua những chuyến viếng thăm các thành phố cổ kính nơi có các lâu đài và bảo tàng

Nói tiếng Đức lưu loát !
Nhờ việc sinh sống và học tập tại Đức, kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Khóa học ngôn ngữ và định hướng của YFU được thiết kế để hỗ trợ các bạn ở trình độ vỡ lòng.

Có một tầm nhìn mới !
Các HSSV người Đức chia sẻ những ý kiến phản biện khác nhau và cách nhìn sự việc bằng quan điểmkhác nhau. Đó cũng là một cách học thông qua thảo luận và làm việc nhóm.

Thưởng thức âm nhạc, nghệ thuật và thể thao !
Bạn sẽ có cơ hội tham gia tất cả các hoạt động văn hóa như: đại nhạc hội, điện ảnh, các sự kiện về nghệ thuật và thể thao. Bạn cũng sẽ trở nên năng động hơn qua việc tham gia vào các nhóm nhạc ở trường học, nhóm kịch nghệ hay câu lạc bộ thể thao địa phương.

Tự lập !
Dành một năm sống và học tập ở nước ngoài sẽ giúp bạn trở nên tự lập và trưởng thành, đồng nghĩa với việc những cơ hội và thử thách đang đón chờ bạn.

Mở cánh cửa ra thế giới !
YFU Đức tổ chức rất nhiều các buổi hội thảo cũng như chương trình trao đổi văn hóa. Bạn sẽ gặp được rất nhiều HSSV trên toàn thế giới và cùng nhau trải qua những khoảnh khắc thật vui vẻ và đáng nhớ tại đây.

 

CHƯƠNG TRÌNH “ DU HỌC & TRAO ĐỔI VĂN HÓA YFU ĐỨC”

 

YFU là một tổ chức Giáo dục phi lợi nhuận, phi chính phủ. Với kinh nghiệm hơn 60 năm, YFU Đức sẽ làm cho chuyến giao lưu văn hóa của bạn thật độc đáo và ý nghĩa.

 

Cuộc sống cùng Gia đình bản xứ :

Là một HSSV trao đổi văn hóa, bạn sẽ ở cùng với một gia đình người bản xứ đã qua chọn lọc kỹ lưỡng. Gia đình sẽ chào đón bạn như một thành viên trong cuộc sống thường ngày của gia đình. Thường thì tình bạn sẽ được thắt chặt hơn qua một năm sống cùng và trao đổi văn hóa.

Các gia đình bản xứ của YFU ở trên toàn nước Đức. Họ không nhận một khoản lợi nhuận nào. Họ tham gia chương trình của YFU là vì họ yêu thích chương trình trao đổi văn hóa này của chúng ta.

 

Đi học tại Đức :

Chương trình trao đổi HSSV của YFU đã kết nối với những trường công lập ở Đức. Việc xếp lớp sẽ dựa vào lứa tuổi, năng lực ngôn ngữ và yêu cầu chuyên môn. Năm học thường bắt đầu vào tháng 8 hoặc tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 hoặc tháng 7. Rất nhiều các HSSV đã dùng thời gian rảnh rỗi của mình để tham gia vào các câu lạc bộ thể thao hoặc âm nhạc ngoài nhà trường.

 

Hội thảo YFU

 

Để giúp bạn hiểu hơn về những điểm khác biệt của các nền văn hóa khác nhau, YFU tổ chức các buổi hội thảo vừa mang tính giáo dục, vừa mang tính giải trí. Tất cả các buổi thảo sẽ được tổ chức bởi những bạn tình nguyện viên trẻ trung và đầy nhiệt huyết.

 

Khóa học định hướng và ngôn ngữ :

Nếu bạn không biết hoặc chỉ biết một chút tiếng Đức, bạn sẽ học 3 tuần với khoảng 8-10 HSSV trao đổi, học tiếng Đức vào các buổi sáng và học về sự khác biệt văn hóa vào các buổi chiều. Bạn có thể tận hưởng những khoảng thời gian rảnh với gia đình bản xứ và những người bạn mới quen.

 

Tuần định hướng :

Nếu bạn đã biết tiếng Đức thì sẽ tham gia 1 tuần hội thảo định hướng với khoảng 30-40 HSSV.  Các cựu HSSV của chương trình trao đổi sẽ chia sẻ về những điểm khác biệt văn hóa và giúp bạn sẵn sàng cho năm học ở Đức.

 

Hội thảo giữa năm :

Sau nửa năm, bạn sẽ gặp khoảng 30-40 HSSV trao đổi khác trong suốt 1 tuần tại Berlin, Dresden, Hamburg hoặc Munich. Bạn sẽ có dịp được chia sẻ kinh nghiệm và khám phá các thành phố.

 

Hội thảo trở về nước :

Sau 1 năm, về nước có vẻ rất khó. Hội thảo này sẽ giúp bạn chào tạm biệt nước Đức và cân bằng lại cuộc sống ở nước nhà.

Hội thảo Tuổi trẻ Châu Âu :

Hơn 400 HSSV trao đổi của YFU mang quốc tịch châu Âu họp mặt nhau tại hội thảo ngay trước khi họ về nước.

 

Tham quan văn hóa :

Suốt năm học trao đổi, YFU tạo nhiều cơ hội khác để bạn khám phá nước Đức. Bạn sẽ được khám phá các thành phố như Dresden, Hamburg, Heidelberg và Munich với những người bạn mới trên toàn cầu.

 

YFU hỗ trợ bạn

Có hơn 1,500 tình nguyện viên của YFU trên khắp nước Đức rất sẵn lòng hỗ trợ HSSV trao đổi và gia đình bản xứ. Những tình nguyện viên hỗ trợ bạn sẽ sống rất gần nơi bạn ở và gặp bạn thường xuyên.

Rất nhiều các tình nguyện viên của YFU là cựu HSSV trao đổi. Họ đã được tập huấn rất kỹ về nghiệp vụ. Chính vì thế, họ biết xử lý và giải quyết tẩt cả các khó khăn có thể phát sinh. Trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên của chúng tôi cũng sẽ có mặt để giúp đỡ bạn.

Đối tượng: YFU tìm kiếm những học sinh năng động, có tinh thần mạo hiểm - những người dám thay đổi bản thân để hòa nhập một nền văn hoá mới. Độ tuổi của bạn phải từ 15 đến 18+ tuổi, đáp ứng yêu cầu về học lực và có sức khoẻ tốt. Để tham gia chương trình, bạn  phải đạt được những yêu cầu sau:

- Độ tuổi: 15 – 18 tuổi

- Trình độ tiếng Đức giao tiếp hoặc tiếng Anh tối thiểu: ELTiS 212

- Học lực: từ khá trở lên

- Thời gian tham gia chương trình:  1 học kỳ hoặc 1 năm

- Động lực để học tập trong các khóa học thuật hoặc học nghề

- Tuân theo những cam kết với gia đình bảo trợ

- Tự chịu trách nhiệm, tự định hướng và trưởng thành

- Sẵn sang giao lưu văn hóa giữa hai bên: học sinh và gia đình bảo trợ

Các ứng viên nộp đơn vào chương trình phải thể hiện sự tự hào về văn hoá và tôn trọng nền đa văn hóa. Các ứng viên sẽ có một bài kiểm tra về trình độ tiếng Anh, bài tiểu luận cá nhân và tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp để xác định động lực, sẵn sàng cho việc giao lưu văn hóa và chuẩn bị cho quá trình học tập ở trường trung học. Đây là cơ hội giúp bạn trưởng thành hơn khi đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn trong quá trình giao lưu văn hóa. Các ứng viên phải tuân theo các quy tắc của gia đình bảo trợ, chia sẻ về văn hoá bản xứ  và tích cực tham gia các hoạt động của gia đình, nhà trường và cộng đồng

 

Phí chương trình12.000 USD/ năm/ học sinh

Bao gồm:

Tìm trường và chi phí học tập tại trường trung học

Tìm và sắp xếp ăn ở với Gia đình bảo trợ bản xứ

Làm quen với GĐBT trước ngày đến ở

Khóa định hướng giữa năm và cuối năm

Nhân viên YFU liên lạc, hỗ trợ hàng tháng

Nhanh chóng giải quyết các khó khăn nếu có

Tư vấn xin visa du học

Bảo hiểm sức khỏe

Du lịch nội địa trong nước Đức

Không bao gồm:

Hoạt động ngoại khóa, nếu có

Chi phí mua dụng cụ thể thao, sách vở, tài liệu làm bài tập

Sinh hoạt phí cho cá nhân, tùy nhu cầu cá nhân

Ăn trưa ở trường cho các ngày đến lớp

Xe buýt di chuyển từ nhà đến trường và ngược lại khi đi học

Lệ phí xin visa: trả trực tiếp theo quy định của sứ quán khi nộp hồ sơ

Vé máy bay khứ hồi

 

3. Thời gian đăng ký:

-  Du học kỳ mùa thu 2019 đăng ký trước 31/01/2019

 

Liên hệ YFU Vietnam để biết thêm chi tiết

YFU Đức và YFU Vietnam mong được đồng hành cùng bạn!