LỊCH SỬ YFU

Tổ chức YFU được thành lập vào năm 1951 tại Hoa Kỳ với nỗ lực hàn gắn vết thương do Chiến tranh thế giới thứ II gây ra. Ông John Eberly đã nhìn thấy những ảnh hưởng tàn phá đối với thanh thiếu niên người Đức sau chiến tranh và đề nghị các nhà lãnh đạo thành lập một chương trình trao đổi thanh thiếu niên để đưa sinh viên Đức đến Hoa Kỳ. Ông hy vọng nếu những sinh viên này sống cùng với gia đình và trải nghiệm thời gian học trung học trong 1 năm tại Hoa Kỳ thì họ sẽ được khai sáng, lấy lại niềm hy vọng và xây dựng một nền dân chủ tại Đức.

Tiến sĩ Rachel Andresen, người đã đưa ý tưởng trên áp dụng vào thực tế, chính thức thành lập YFU và trở thành Giám đốc điều hành YFU trong nhiều năm liền. Sự nỗ lực làm việc và những đóng góp của Bà đã được ghi nhận vào năm 1964 khi Youth for Understanding nhận được những bức tượng công nhận là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận. Không dừng tại đó,vào năm 1973, Bà đã được đề cử giải Nobel Hoà bình vì những cam kết trong việc trao đổi thanh thiếu niên quốc tế.

 

Việc trao đổi thanh thiếu niên quốc tế được diễn ra lần đầu tiên vào năm 1951 đã tích lũy được kinh nghiệm sống cho gia đình và mở ra cánh cửa để YFU tiến đến các quốc gia khác trên thế giới. Từ đó, YFU đã kết nối sáu trên bảy châu lục, phát triển thành mạng lưới rộng lớn với gần 60 quốc gia, phục vụ hơn 260.000 sinh viên, và chúng tôi sẽ  tiếp tục phát triển, liên kết với nhiều quốc gia, sinh viên và gia đình khác trên thế giới.

CỘT MỐC LỊCH SỬ YFU