HỌC BỔNG TRAO ĐỔI VĂN HÓA NGÔN NGỮ ĐỨC HỢP TÁC GIỮA VIỆN GOETHE & YFU VIETNAM

- Bạn đam mê, ưa thích khám phá những vùng đất mới?
- Bạn sẵn sàng “nhúng mình” vào cuộc sống ở châu Âu để học tiếng Đức?
- Bạn cởi mở để phát triển các khía cạnh khác của bản thân và trải nghiệm lối sống văn hóa mới?
 
 
 
Đăng ký ứng tuyển ngay với chương trình “Du học trao đổi văn hóa - ngôn ngữ Đức tại Đức, Áo & Thụy Sỹ” - hợp tác giữa Viện Goethe Việt Nam và Youth For Understanding Việt Nam (YFU Vietnam).
 
 
 
Youth For Understanding (YFU) là một tổ chức giáo dục quốc tế phi lợi nhuận, đã thành công thúc đẩy việc trao đổi học sinh trung học trên toàn thế giới hơn 70 năm qua. Mạng lưới của YFU kết nối với hơn 50 quốc gia trên 6 châu lục. Thông qua quan hệ đối tác với Viện Goethe, các bạn học sinh có cơ hội giành được những suất học bổng giá trị để tham gia chương trình Du học trao đổi văn hóa - ngôn ngữ Đức của YFU tại Đức, Áo và Thụy Sỹ. Là một tổ chức văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức và cũng hoạt động trên toàn cầu, Viện Goethe hỗ trợ sự tham gia của những học sinh đặc biệt quan tâm và có động lực với các suất học bổng ngôn ngữ Đức hấp dẫn như một phần của chương trình hợp tác.
 
 
Ảnh: Hội thảo YES tháng 6/2023 được YFU Germany tổ chức tại Đức
 
 
NHỮNG LÝ DO CHÍNH ĐÁNG ĐỂ ỨNG TUYỂN
 
Hãy bước ra khỏi vùng an toàn” và tham gia chương trình Du học trao đổi văn hóa ngôn ngữ Đức với các quốc gia nổi bật như Đức, Áo, Thụy Sỹ là cơ hội hiếm có để bạn đặt mình vào một cộng đồng hoàn toàn mới. 
 
Những trải nghiệm sống động trong năm học trao đổi sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm học tập mang tính thay đổi giúp phát triển các kỹ năng sống có giá trị như đưa ra quyết định và giải quyết xung đột tốt hơn. Dành một năm trao đổi ngôn ngữ Đức sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin, hiểu biết và các kỹ năng giao thoa văn hóa, đồng thời bạn có được hiểu biết thêm về bản thân trong khi để lại dấu ấn của mình ở một nơi khác trên thế giới. 
 
Khi hoàn thành chương trình du học trao đổi văn hóa tiếng Đức, điều đó có nghĩa là bản thân bạn đã sở hữu cho mình một CV nổi trội hơn so với các ứng viên khác, tạo nên một lợi thế đặc biệt trong hành trình giành học bổng bậc học cao hơn hoặc gia tăng cơ hội xin việc làm với công ty, tập đoàn đa quốc gia... Từ sự hiểu biết và quan điểm toàn cầu bằng cách nâng cao nhận thức đối với các nền văn hóa và phong tục khác là tiền đề để bạn tích lũy kinh nghiệm sống, khả năng thích nghi, hòa nhập sau này, trở thành một công dân toàn cầu.
 
 
 
TIÊU CHÍ ĐỂ ỨNG TUYỂN
 
- Học sinh THPT ở độ tuổi từ 15-18
- Điểm trung bình các môn học từ 7,0 trở lên
- Trình độ tiếng Anh/ Đức A2 trở lên
- Sức khỏe tốt
- Mong muốn học tập tiếng Đức
- Tinh thần trách nhiệm, cầu tiến
- Tuân thủ cam kết với gia đình bảo trợ bản xứ
- Sẵn sàng giao lưu văn hóa (học sinh và phụ huynh)
 
 
PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN
 
Ứng viên quan tâm vui lòng gửi thư động lực cho chúng tôi (độ dài tối đa 2 trang) đến địa chỉ: matthias.schneider@goethe.de hoặc phuongtrang.nguyen@goethe.de. Trong thư hãy trình bày động lực cũng như lý do bạn muốn tham gia chương trình trao đổi YFU bằng tiếng Đức và tại sao bạn là ứng viên phù hợp với chương trình. Hãy hoàn thành thư động lực bằng tiếng Anh hoặc Đức. Hãy gửi kèm bản tuyên bố đồng ý có chữ ký của phụ huynh cùng lá thư động lực của bạn.
 
Việc sơ tuyển được thực hiện dựa trên thư động lực nhận được. Các ứng viên được chọn sẽ được mời đến phỏng vấn chung cuộc.
 
 
THỜI HẠN VÀ LỊCH TRÌNH
 
- Hạn nộp hồ sơ | 31.01.2024
- Phỏng vấn | 19.02. – 29.02.2024
- Công bố học bổng | 01.03.2024
 
Ngày khởi hành dự kiến từ 07 – 22.08.2024 và năm học trao đổi sẽ kết thúc từ 27.06 - 01.07.2025 (phụ thuộc vào mỗi trường và bang).
 
 
CHI PHÍ VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH
 
Phí chương trình: 
Đức: 11.495 USD/năm
Áo: 9.995 USD/năm
Thụy Sỹ: 9.495 USD/năm
 
Bao gồm:
- Sắp xếp trường học, gia đình bảo trợ bản xứ
- Học phí, chi phí lưu trú (ăn, ở)
- Định hướng trước khi khởi hành, khi đến và giữa năm học
- Nhân viên/ Tình nguyện viên YFU theo dõi, hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình du học
- Cung cấp hồ sơ, tư vấn xin visa du học trao đổi
 
Không bao gồm: 
- Chi phí dụng cụ, sách vở, đồng phục và hoạt động ngoại khóa
- Các bữa ăn trưa và xe bus đi học cho ngày đến trường, nếu nhà host không tiện đưa đón
- Lệ phí visa và vé máy bay 2 chiều
 
 
Các suất học bổng Du học trao đổi văn hóa ngôn ngữ Đức của Viện Goethe và YFU Vietnam trị giá lên đến 30% phí chương trình sẽ được trao cho 5 ứng viên xuất sắc nhất. Cụ thể:
 
- 01 Giải Nhất: trị giá 30%
- 01 Giải Nhì: trị giá 20%
- 03 Giải Ba: trị giá 10%
 
 
BẠN CÓ THẮC MẮC? CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIẢI ĐÁP
 
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
 
- Tiếng Anh hoặc Đức: matthias.schneider@goethe.de
- Tiếng Việt: phuongtrang.nguyen@goethe.de