DU HỌC

CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI VĂN HÓA QUỐC TẾ

 

Chương trình “Du học Trao đổi Văn hóa Quốc tế" của YFU (YFU Intercultural Exchange Programs) là lựa chọn thích hợp nhất cho những người trẻ tuổi trên khắp thế giới, để trải nghiệm sống ở nước ngoài. Trong quá trình này, bạn trẻ sẽ giao tiếp cộng đồng với một ngôn ngữ hoàn toàn mới, văn hóa mới, ý tưởng mới. Sự hiểu biết thế giới trong một sự khác biệt lớn để tự mình mở ra, học cách thích nghi trong một môi trường hoàn toàn xa lạ, học cách sống mới trong bầu không khí đa dạng, cởi mở nhằm tự lập kế hoạch cho tương lai của chính mình.

 

YFU nước chủ nhà sẽ sắp xếp cho HSSV ở lại tại gia đình bảo trợ (GĐBT) và đăng ký học trong trường công (hoặc tư) tại địa phương. Ngoài ra, các HSSV cũng tham gia các chương trình giao lưu văn hóa ngoại khóa khác, nghệ thuật, thể thao...

 

YFU lo toàn bộ học phí học tại các trường công/ tư (nếu có), ăn uống, nhà ở, bảo hiểm y tế, tai nạn và các dịch vụ hỗ trợ khác (không bao gồm vé máy bay 2 chiều, tài liệu sách vở, áo quần tư trang và chi tiêu cá nhân)

 

 

Những lợi ích khi tham gia chương trình

“Du học Trao đổi Văn hóa Quốc tế” của YFU

 

1. Tăng tính độc lập của bạn trẻ: chương trình trao đổi văn hóa, HSSV sẽ sống một năm trong gia đình chủ nhà tình nguyện. Bạn trẻ sẽ tự chăm sóc bản thân, khả năng sống độc lập, tự vượt qua khó khăn và giải quyết vấn đề của chính mình.

 

2. Cải thiện khả năng học tập: tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến của phương Tây để nâng cao chất lượng tổng thể cho HSSV, nhấn mạnh tư duy độc lập, linh hoạt trong việc sử dụng các kiến thức, trong đó cải thiện sự hiểu biết của HSSV và khả năng tự học.

 

3. Cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ: trong chương trình này, bạn trẻ không còn là một vị khách nữa mà đã trở thành thành viên gia đình thực sự, hòa vào cuộc sống gia đình chủ, trải nghiệm lối sống địa phương và truyền thống văn hóa ở đó. HSSV sẽ tự đến trường tham gia vào quá trình học tập một cách bình thường cùng HSSV nước sở tại, gặp gỡ thêm các bạn nước khác trên thế giới. HSSV sống và học tập trong một môi trường hoàn toàn xa lạ nhưng tinh khiết, nghe ngoại ngữ hàng ngày, nói, đọc và viết một cách tự nhiên. Điều đó sẽ giúp HSSV Việt Nam sẽ làm chủ khả năng ngôn ngữ tại nước mình đến giao lưu sau khi kết thúc chương trình.

 

4. Mở rộng tầm nhìn của bạn trẻ: trong quá trình trao đổi văn hóa một học kỳ hoặc một năm học, YFU nước chủ nhà sẽ sắp xếp cho HSSV tham gia các chuyến tham quan ngoại khóa, thể thao, các cuộc thi, các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí và mở rộng tầm nhìn.

 

 

Điều kiện tham dự chương trình: 

- Tuổi: từ 15 đến 18 (18+)

- Yêu cầu ngôn ngữ: sẽ có bài kiểm tra ngôn ngữ trước khi tham dự

- Kết quả học tập: điểm học tập tại trường trung học phải đạt trên trung bình

- Kiểm tra sức khỏe: yêu cầu nộp giấy khám sức khỏe đạt về thể chất - tinh thần và cung cấp giấy chứng nhận về tiêm chủng.

- Phỏng vấn: YFU Vietnam và YFU nước sở tại sẽ để phỏng vấn ứng viên, ngoài ngôn ngữ, đánh giá về tư cách đạo đức của học sinh, hoàn cảnh gia đình, khả năng thích ứng với cuộc sống độc lập, giao lưu  và trải nghiệm văn hóa. 

- Cam kết: HSSV và Phụ huynh phải cam kết trở về nhà đúng thời hạn sau khi kết thúc chương trình